ครูบาบุญชุ่ม หายจากอาพาธ เตรียมเดินทางกลับเมียนมาจากกรณีเกจิดังแห่งล้านนา ‘ครูบาบุญชุ่ม’

 

 

 ครูบา บุญ ชุ่ม 2564

ครูบาบุญชุ่ม หายจากอาพาธ ครูบาบุญชุ่ม 2565เตรียมเดินทางกลับเมียนมา ท่ามกลางลูกศิษย์กราบไหว้ ออกจากกรุงเทพฯ ช่วงเช้าที่ผ่านมาจากกรณีเกจิดังแห่งล้านนา ‘ครูบาบุญชุ่ม’ หรือ ครูบา บุญ ชุ่ม 2564 ญาณสํวโร วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว พระเกจิชื่อดัง ที่มีอาการอาพาธ หลังออกจากถ้ำหลวง เมืองแก๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ต้องโดยสารเครื่องบินเช่าเหมาลำมารักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ล่าสุดพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ รับครูบาบุญชุ่ม ไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

 

ครูบาบุญชุ่ม มรณภาพ

ต่อมามีคลิปพระครูบาบุญชุ่ม ขณะเตรียมออกจากโรงพยาบาล พร้อมระบุว่า วันนี้เป็นวันมงคลและวันดีที่ ครูบาบุญชุ่ม ประวัติ หลังจากได้ออกจากถ้ำ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน ก่อนมาอยู่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ด้วยความดูแลของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่รับไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ครูบาบุญชุ่ม หมูป่า ทำให้รู้สึกปลื้มปีติและยินดีหาที่สุดไม่ได้ ขอน้อมจิตน้อมเกล้าขอพระองค์ทรงพระเจริญ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ดูแลพระครูบาบุญชุ่ม ที่ป่วยไข้ในครั้งนี้ เพราะเป็นหวัดไม่สบาย เหนื่อยมาหลายวัน โดยเดินทางจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย มา กทม.เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา จนวันที่ 15 ส.ค. บัดนี้เราได้หายจากโรคภัยไข้เจ็บแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปด้วยดี จิตใจก็สงบด้วยเมตตาธรรม

ครูบาบุญชุ่ม 2565

พระครูบาบุญชุ่มจากนั้นเพจ รักเชียงตุง โพสต์ภาพพระครูบาบุญชุ่มหายจากอาการอาพาธและออกจากโรงพยาบาลกรุงเทพแล้ว ครูบาบุญชุ่ม 2565โดยมีลูกศิษย์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ตำรวจและประชาชน มารอกราบไหว้สักการะ โดยพระครูบาบุญชุ่มถือตาลปัตรและกาน้ำในมือ ท่ามกลางลูกศิษย์ต่างกล่าวสาธุ เมื่อพระครูบาบุญชุ่มเดินผ่าน

ล่าสุดวันที่ 20 ส.ค.65 เพจ มูลนิธิดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ โพสต์ประกาศแจ้งข่าว พระครูบาบุญชุ่มได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ และจะผ่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปยังประเทศเมียนมาต่อไป

ขณะเดียวกันกรรมการมูลนิธิเตรียมพ้นวาระการปฏิบัติหน้าที่ อยู่ระหว่างการเตรียมส่งมอบหน้าที่และสรุปบทเรียนสำคัญให้คณะกรรมการชุดใหม่ ซึ่งรวมถึงการจัดคณะผู้ดูแลรักษาสุขภาพ โดยแพทย์แผนปัจจุบันและวิชาการสมัยใหม่พระครูบาบุญชุ่ม

ครูบาบุญชุ่ม หายจากอาพาธ เตรียมเดินทางกลับเมียนมา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ช่องยูทูบ “” ได้โพสต์คลิปการเข้าไปสำรวจภาพในถ้ำหลวง เมืองแก๊ด ซึ่งเป็นสถานที่ที่ พระครูบาบุญชุ่ม กักตัวปฏิบัติธรรมกรรมฐานปิดวาจา 3 ปี 3 เดือน 3 วัน โดยภายในมืดไม่มีแสงไฟ ลักษณะเหมือนกับถ้ำทั่วไป ซึ่งเป็นภาพหาชมได้ยากพระครูบาบุญชุ่ม

ขอบคุณเครดิตจาก https://www.matichon.co.th/social/news_3500823